Backgroup Default
TRANG CHỦ    Tin tức - Sự kiện
Ngày đăng:  26/02/2024, Lượt xem: 96

Ngày 23/2, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tổ chức tuyên dương học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông và học sinh đạt giải Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, năm học 2023-2024.

Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng khen thưởng 20 học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024 320 triệu đồng. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng Châu Tuấn Hồng; lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã học bổng khuyến tài Lương Định Của tặng học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2023-2024.

Trong đó, học sinh đoạt giải Nhì nhận 30 triệu đồng, học sinh đoạt giải Ba nhận 20 triệu đồng và học sinh đoạt giải Khuyến khích nhận 10 triệu đồng.

Các học sinh đoạt giải trong kỳ thi này cũng được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tặng giấy khen cho học sinh đạt giải trong Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2023-2024. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2023 - 2024, tỉnh Sóc Trăng có 54 học sinh tham dự ở 9 bộ môn.

Kết quả có 20 học sinh đoạt giải (tỷ lệ 37,04%). Trong đó, 2 giải Nhì (môn Lịch sử), 8 giải Ba (Toán 1, Vật lí 1, Tin học 1, Ngữ văn 1, Lịch sử 3, Địa lí 1), 10 giải Khuyến khích (Vật lí 1, Hoá học 2, Sinh học 1, Ngữ văn 1, Lịch sử 1, Địa lí 1, tiếng Anh 3).

Sóc Trăng có 10 trường trung học phổ thông có học sinh đoạt giải. Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thị Minh Khai có 11 học sinh đoạt giải.

Đối với Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2023-2024, có 70 dự án tham gia. Sau vòng sơ khảo, có 22 dự án được chọn thi vòng Chung khảo. Kết quả có 12 giải, gồm: 5 giải cấp trung học cơ sở và 7 giải cấp trung học phổ thông. Trong đó, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tặng giấy khen cho các học sinh đoạt giải Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2023-2024. Trước đó, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã trao thưởng các học sinh này.

(Theo Công dân & Khuyến học)