TRANG CHỦ    Quỹ Khuyến học    Quỹ học bổng Lương Định Của
Ngày đăng:  25/01/2022, Lượt xem: 65

Ngày 20/1/2017, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao học bổng “Lương Định Của” cho sinh viên nghèo hiếu học quê hương Sóc Trăng đang học tại các trường Đại học trong cả nước.

Với tổng trị giá học bổng là: 660 triệu đồng (3 triệu đồng/suất). Trong đó, trường Đại học Cần Thơ: 92 suất; trường Đại học khu vực TP HCM: 39 suất; trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 20 suất; trường Đại học Tây Đô: 22 suất; trường Đại học Cửu Long: 20 suất; trường Đại học Võ Trường Toản: 6 suất; trường Đại học Kỹ Thuật Công nghệ Cần Thơ: 10 suất; trường Đại học Trà Vinh: 10 suất; trường Đại học khác: 01 suất.

Số tiền trên được trích từ quỹ học bổng “Lương Định Của”, do Công ty TNHH Một Thành Viên xổ số kiến thiết Sóc Trăng tài trợ đóng góp. Với mục đích nhằm hỗ trợ học bổng, tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật được học tập tốt, góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo NGND Lâm Es, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, trong 10 năm qua quỹ học bổng “Lương Định Của” tỉnh Sóc Trăng đã nhận được sự đồng hành tài trợ của Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng gần 20 tỷ đồng. Đặc biệt, trong năm 2017 Công ty đóng góp tài trợ cho quỹ là: 2,3 tỷ đồng. Đã tạo điều kiện cho hằng trăm em học sinh, sinh viên có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh nghèo khó được tiếp tục đến trường, vươn lên học giỏi.

KHEMRINH