TRANG CHỦ    Quỹ Khuyến học    Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp
Ngày đăng:  25/01/2022, Lượt xem: 31

Sáng ngày 19/12, , tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ trao học bổng "Dương Kỳ Hiệp" năm 2014 cho 225 học sinh, sinh viên vượt khó học tốt trong tỉnh.

Tham dự có ông Sơn Minh Thắng, UV BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; bà Hồ Thị Cẩm Đào, UV Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng; Ông Lê Tấn Phát, Chánh Văn phòng Tập Đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam ; Ông Dương Kỳ Hùng, đại diện gia đình ông Dương Kỳ Hiệp; NGND Lâm Es, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện các đơn vị tài trợ.

Tổng trị giá học bổng được trao hôm nay là : 260 triệu. Trong đó, có 185 suất dành cho học sinh trung học cơ sở (mỗi suất 1 triệu đồng); 10 suất cho trung cấp chuyên nghiệp (mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng) và 30 suất cho sinh viên các trường cao đẳng (mỗi suất 2 triệu đồng).

Quỹ Khuyến học “Dương Kỳ Hiệp” được thành lập từ năm 2012, với sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và gia đình ông Dương Kỳ Hiệp là nhà cách mạng ưu tú của quê hương Sóc Trăng. Riêng năm 2014, số tiền tài trợ cho quỹ học bổng này là 1 tỷ đồng (trong đó gia đình ông Dương Kỳ Hiệp đóng góp trên 700 triệu đồng ; Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam: 200 triệu đồng ; Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng: 50 triệu đồng;  Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk): 50 triệu đồng). Với mục đích là nhằm góp phần cùng địa phương chăm lo cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của tỉnh nhà vươn lên học tốt.

KHEMRINH