TRANG CHỦ    Hội Khuyến học cơ sở    Hội Khuyến học cơ sở
Ngày đăng:  04/10/2023, Lượt xem: 52

Trung tuần tháng 09/2023 vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa thị xã Vĩnh Châu, Hội Khuyến học phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ “Vui Trung Thu năm 2023” và trao tặng 250 suất quà, 200 chiếc lồng đèn, 350 thùng sữa Nutifood, 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng); 36 suất học bổng( trị giá 300.000 mỗi suất) cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng. Với tổng số tiền gần 100 triệu đồng, do các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đóng góp.

Toàn cảnh lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" lần thứ X, năm 2023. Ảnh: Thiện tâm.

Đồng thời, cũng trong dịp chào mừng tháng Khuyến học (tháng 09) và ngày Khuyến học Việt Nam( 02/10), Hội Khuyến học còn phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp-Viettel Sóc Trăng, chi nhánh Vĩnh Châu tổ chức trao 50 suất học bổng của chương trình  “Vì em hiếu học” cho học sinh vượt khó hiếu học tiêu biểu trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Đây là chuỗi sự kiện hoạt động xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài mang tính nhân văn sâu sắc giữa Hội Khuyến học và các đoàn thể chính trị xã hội thị xã Vĩnh Châu, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, sáng tạo cho thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh. Qua đó thể hiện sự quan tâm của xã hội, kịp thời động viên, khuyến khích tạo điều kiện cho các em được học tập tốt, đạt kết quả cao trong năm học mới. Theo ông Lâm Minh Phụng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động, ủy viên Chi Hội Khuyến học thị xã Vĩnh Châu, được biết hiện nay anh đang đỡ đầu, nuôi dưỡng 10 em học sinh mồ côi, với mỗi em nhận 400 ngàn đồng/tháng./.

Thiện Tâm